Kinh nghiệm xây và sửa chữa nhà

6 Điều cấm ky khi sửa chữa nhà cửa

dieu cam ky khi sua chua nha cua

Vạn vật trong vũ trụ không gì có thể tồn tại bền lâu và vĩnh viễn. Ngôi nhà của chúng ta cũng vậy theo thời ngôi nhà sẽ dần cũ đi, bị hư hại, hao mòn do các tác động bên ngoài xâm hại như: Mưa gió, bão lũ, nắng gắt, dư chấn… Khi đó chúng ta cần sửa chữa sớm để cuộc sống gia đình được ổn định và các hoạt động diễn ra được bình thường.

Việc sửa chữa, cải tạo cũng rất quan trọng như vậy xây nhà mới vậy. Do đó, nên bắt buộc phải nắm rõ các quy tắc cơ bản trong phong thủy và những điều kiêng kị khi sửa chữa nhà cửa cần phải tránh. Để luôn có một không gian sống luôn mang tới sự bình an, may mắn, thu hút tài lộc và sức khỏe, thuận lợi trên con đường công danh.

Những điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà cửa về mặt phong thủy

Như đã nói, việc sửa chữa nhà cửa cũng rất quan trọng nhưng không cần quá quy tắc khi chọn năm phù hợp với tuổi gia chủ hay mượn tuổi để sửa nhà, chỉ cần chọn ngày tốt, đại cát đại quý phù hợp với gia chủ giúp mọi việc diễn ra được thuận lợi suôn sẻ, tạo phong thủy tốt giúp ngôi nhà bền vững, phát tài phát lộc.

dieu cam ky khi sua chua nha cua 1

Những điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà cửa – sửa phòng khách

Phòng khách là nơi đón tiếp khách chính của gia đình nên khi sửa chữa cần thay đổi tông màu mới mẻ, thẩm mỹ. Màu sắc phù hợp với phong thủy gia chủ và tăng thêm vẻ đẹp mới, sang trọng giành cho nội thất căn phòng.

Phòng khách thường kết hợp với vị trí thiết kế cầu thang, nên khi xây mới hay di dời cầu thành thì tránh trường hợp: Đặt cầu thang ở trung cung (khoảng giữa) ngôi nhà; tránh cầu thang đi thẳng vào phòng bếp, phòng vệ sinh hay hướng ra cửa trước sẽ gay nhiều bất lợi, thất thoát tiền bạc, mất hòa khí giữa các thành viên trong gia đình.

Đối với phòng bếp: Việc sửa chữa thay đổi bố cục phòng bếp rất có thể xảy ra, nhưng phải lưu ý: bếp luôn đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát” (vị trí dữ nhìn về hướng lành) vị trí tốt nhất để đặt bếp là: Đông, Nam Đông hoặc Nam đối với phòng bếp.

Những điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà cửa – sửa chữa nhà bếp

Bếp và bồn rửa không được đặt đối diện hoặc quá gần nhau, tủ lạnh cũng thế vì bếp đại diện hành hỏa, bồn rửa đại diện cho hành thủy, tủ lạnh hành kim (kinh sinh thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim) nên đặt 3 thiết bị này đạt thành hình tam giác là thích hợp nhất.

Phòng bếp không nên đặt đối diện phòng ngủ và phòng vệ sinh sẽ gây mất giấc ngủ trong quá trình chế biến và không hợp vệ sinh khi cửa nhà vệ sinh đối diện bếp.

Cửa phòng bếp, cửa sau và cửa trước không được thiết kế trên cùng một đường thẳng, sẽ gây bất hòa và thất thoát tiền tài cho gia đình.

Bếp không nên đặt cạnh cửa sổ hoặc đối diện cửa ra vào, gió sẽ làm bay mùi thức ăn, khói, những đốm lửa lan khắp phòng…

dieu cam ky khi sua chua nha cua 2

Bàn ăn không nên đặt quá gần cửa ra vào và không nên để những vật nhọn hướng thẳng vào bếp gây bất tiện và bất an nhất là cạnh bàn hay những đồ vật trên bàn.

Màu sắc cũng rất cần được chú ý: khi sửa chữa lại phòng bếp tránh tông màu tối, ảm đạm, không gian âm u, phòng bí tắt không cửa sổ, không máy hút khói, và bừa bộn, vấy bẩn trong phòng bếp như thế hoạt động nấu và dùng bữa sẽ không tốt tí nào.

Những điều cấm kỵ khi sửa chữa phòng ngủ

Giường tránh đặt gần cửa gây khó khăn trong đi lại.

Cửa phòng ngủ không được đặt đối diện bếp sẽ gây mất giấc khi đầu bếp đang chế biến, nấu ăn.

Khi có nhu cầu xây dựng thêm nhà vệ sinh trong không gian phòng ngủ thì không nên đặt cửa nhà vệ sinh đối diện giường và nhà vệ sinh luôn sạch sẽ thông thoáng.

Gương lớn không được đặt đối diện giường sẽ tạo cảm giác bất an khi ngủ.

Màu sắc trong phòng không được quá u tối, ảm đạm, không được để phòng bừa bộn không ngăn nắp, chăn drap gối nệm không được để quá lâu, không thường xuyên giặt giũ.

Những điều cấm kỵ khi sửa chữa ngoại thất

Ngoại thất ngôi nhà bị ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng gay gắt của mặt trời theo thời gian cửa gỗ và tường sẽ bị hư hại bạc màu, bong tróc sơn, ố vàng đóng rêu móc; nứt tường do dư chấn… Nên việc tu sửa, tô sơn lại tường trả lại vẻ đẹp cho ngôi như ban đầu là rất cần thiết.

Nên chọn màu sơn tươi sáng cho ngoại thất tránh màu tối, đen hấp thụ nhiệt gây nóng cho không gian nhà. Để bảo vệ ngôi nhà tốt hơn hãy chọn loại sơn tốt chống thấm, chống kiềm, bổ xung thêm sơn lót sơn chống nóng…

Ngoài ra việc bố trí cây xanh ngoài ban công hay xung quanh nhà tạo không gian xanh mát không khí trong lành kết hợp với thiết kế nhiều cửa kính cũng rất cần thiết giúp tăng cường ánh sáng, không khí mát mẻ lưu thông trong không gian nhà.

dieu cam ky khi sua chua nha cua 3

Những điều cấm kỵ trong quy trình sửa chữa

Khi sơn lại tường nội ngoại thất không được tùy tiện sơn chồng trực tiếp mà phải chà bỏ đi lớp sơn cũ tạo bề mặt nhắm, bám tốt sau đó mới tiến hành trét bột và sơn lại lớp sơn mới.

Khi muốn thay thế tường sơn thành tường gạch hoặc thay thế gạch nền nhà chúng ta phải đục nhẹ tường (nền) tạo những lỗ lõm tương đối giúp hồ bám tốt sau đó mới tiến hành dán gạch mà không sợ bị rơi rớt.

Muốn thay thế sàn nhà thành sàn gỗ thì không cần đc phải đục, lát sàn gỗ cần mặt sàn bằng phẳng không nhấp nhô gồ ghề, đối với giấy dán tường cũng vậy

Với 6 điều cấm kỵ khi sửa chữa nhà cửa mà Auli Star đã tổng hợp và chia sẻ, hy vọng bạn sẽ được hoàn thiện ngôi nhà của mình một cách tốt đẹp, không những thế diện dạo và công năng cũng được thay đổi đáng kể, tiện nghi, phù hợp với nhu cầu của gia đình, đẹp hơn lúc ban đầu mà không hề vi phạm bất kỳ điều cấm kị nào trong quá trình sửa chữa nhà cửa cũng như hoàn thiện xong công trình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *