Kinh nghiệm lựa chọn thiết bị vệ sinh

Nên mua bồn cầu 1 khối hay 2 khối?

bon cau 1 khoi hay 2 khoi

Trong thế giới phòng tắm luôn có một cuộc tranh luận phổ biến khi so sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối. Khi đặt 2 bồn cầu cạnh nhau, bạn sẽ chọn loại nào?

Qua một thống kê nhỏ mà Auli Star đã khảo sát ở người tiêu dùng, kết quả cho thấy nếu gạt bỏ tính năng và giá thành sang một bên thì bồn cầu 1 khối luôn giành chiến thắng.Tại sao lại như vậy? Vẻ ngoài quan trọng đến thế sao? Đúng vậy, lý do là bồn cầu 1 khối có cái nhìn đẹp và hiện đại hơn. Phải thừa nhận rằng bàn cầu 1 khối có rất nhiều ưu điểm, cụ thể như thế nào, các bạn hãy tham khảo bài viết tiếp nhé.

Nhưng trước khi đưa ra những tiêu chí so sánh giữa 2 loại bồn cầu này, Auli Star sẽ đưa ra những đặc điểm cơ bản để các bạn có thể phân biệt được bồn cầu 1 khối và 2 khối.

Đặc điểm giữa bồn cầu 1 khối và 2 khối

Một chiếc bồn cầu thường được cấu tạo từ 3 phần cơ bản:

  • Bồn chứa (được thiết kế để đựng chất thải và xả đi theo đường ống khi xả nước).
  • Thùng trữ nước xả (phần chứa nước để xả và tạo áp lực để nước xả đẩy phần chất thải theo đường ống xả ra khỏi bồn chứa).
  • Bệ đỡ (thiết kế để nâng đỡ thùng trữ nước và trọng lượng người dùng, có độ cao phù hợp).

bon cau 1 khoi hay 2 khoi

Nếu phần thùng chứa nước gắn liền với bệ đỡ và bồn chứa thành một khối thống nhất mà không cần một điểm nối nào thì đó được gọi là bồn cầu 1 khối. Bên cạnh đó, nếu phần thùng chứa nước gắn với với bệ đỡ và bồn chứa bởi các loại đầu nối tạo thành hai phần tách biệt thì được gọi là bồn cầu 2 khối.

Tiêu chí so sánh bồn cầu 1 khối và 2 khối

Giá thành bồn cầu 1 khối và 2 khối

Trên mặt bằng chung, giá của bồn cầbồ1 khối cao hơn khá nhiều so với bồn cầu 2 khối. Bởi độ khó khi thiết kế và sản xuất bồn cầu 1 khối là cao hơn rất nhiều so với bồn cầu 2 khối nên không có gì ngạc nhiên nếu bạn thấy giá cả chênh nhau.

Tuy nhiên điều này lại không đúng với những dòng sản phẩm 2 khối có thiết kế cổ điển. Với tiêu chí về giá, bồn cầu 2 khối chiếm ưu thế hơn, nhưng giá thành không phải là tất cả.

Tính thẩm mỹ của 2 mẫu bồn cầu

Hiện tại, xu hướng thẩm mỹ lại ưa chuộng những thiết kế của bồn cầu 1 khối. Bạn có thể bắt gặp xu hướng thiết kế này ở tất cả mọi sản phẩm, đặc biệt được ưa chuộng ở dòng sản phẩm cao cấp, sang trọng.

Thiết kế nguyên khối cũng đòi hỏi khả năng và công nghệ sản xuất phức tạp hơn, vật liệu cũng tiêu tốn hơn nên giá trị càng được nâng cao. Tuy vậy, trong những thiết kế đặc biệt tôn vinh phong cách cổ điển, những chiếc bồn cầu hai khối xa xỉ lại được ưu tiên hơn.

bon cau 1 khoi hay 2 khoi 1

Kích cỡ của bồn cầu

Về phần kích thước, bồn cầu 1 khối sẽ có kích thước phổ biến 778 x 400 x 655 mm, phù hợp với với những phòng tắm có diện tích lớn. Do đó, nếu bạn có một không gian phòng tắm rộng, thì bồn cầu liền khối sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Trong khi đó, bồn cầu 2 khối có bệt và két được thiết kế riêng biệt, kích thước phổ biến 750 x 365 x 740 mm. Với kích thước này, sản phẩm có thể lắp đặt tại mọi không gian diện tích phòng tắm.

Khả năng dễ lắp đặt sản phẩm

Việc lắp đặt bồn cầu 1 khối sẽ dễ dàng hơn, bởi phần thùng trữ nước đã cố định sẵn. Do đó, bạn không cần quan tâm đến việc lắp đặt két nước vào bệ ngồi như bồn cầu 2 khối nữa. Nếu không có tay nghề, việc bắt kín các đầu nối của thùng trữ với phần bệ sẽ khá khó khăn để đảm bảo nước không bị rò.

Đối với bồn cầu 2 khối lại phát huy ưu điểm của mình, khi cần di chuyển đến chỗ lắp đặt. Khi lắp trên các tầng cao của căn nhà, việc di chuyển bồn cầu hai khối là dễ dàng hơn rất nhiều.

bon cau 1 khoi hay 2 khoi 3

Khả năng thay thế các bộ phận

Ưu điểm chính của dòng sản phẩm bồn cầu 2 khối chính là bạn có thể thay thế bệt và két nước nếu một trong hai thứ đó hỏng. Điều đó giúp tiết kiệm một số chi phí nhất định khi có tình trạng phát sinh trong quá trình sử dụng.

Trong khi đó, bồn cầu vệ sinh liền khối thì không thể thay thế bộ phận riêng rẽ. Nếu một trong hai phần của bồn cầu bị hỏng, bạn sẽ phải mua một chiếc mới hoàn toàn.

Khả năng dễ vệ sinh

Ở tiêu chí này, bồn cầu 1 khối lại dành được điểm cộng. Với thiết kế liền khối, dòng sản phẩm này không có khe hở giữa két nước và thân bệt. Điều đó hạn chế không gian tích tụ các vết bẩn. Đồng nghĩa với đó là việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ưu điểm này của dòng sản phẩm là lý do để mọi người ưa dùng.

Đối với bồn cầu 2 khối thì đây là hạn chế rất lớn của sản phẩm. Các đầu nối giữa phần kết nối thùng trữ với bệ là nơi các vết bẩn bám vào rất khó vệ sinh. Lâu dần, chỗ này là nơi sinh sôi của nấm mốc và vi khuẩn. Thêm vào đó, vì là hai bộ phận rời được ghép lại nên nguy ngờ rò rỉ nước có thể xảy ra nếu không lắp đặt đúng cách.

Vậy nên lựa chọn bồn cầu 1 khối hay 2 khối để sử dụng?

Trên đây là tổng hợp 6 tiêu chí so sánh giữa bồn cầu 1 khối và 2 khối mà Auli Star chia sẻ để bạn tham khảo. Nhìn chung, 2 mẫu đều sở hữu ưu điểm, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, Auli Star nhận thấy rằng dòng bồn cầu 1 khối đang là xu hướng tương lai, với nhiều ưu điểm vượt trội hơn thế hệ bồn cầu cũ. Bên cạnh đó, mẫu bồn cầu liền khối điển hình như bồn cầu Auli Star có giá thành và chất lượng tốt hơn, so với dòng bồn cầu 2 khối hiện nay. Bởi vậy, nếu bạn muốn có một không gian sang trọng, hiện đại, đơn giản, thì bồn cầu 1 khối sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Hiện tại, các mẫu bồn cầu Auli Star, với chất lượng cao cấp và giá thành phải chăng, đang được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu bồn cầu của Auli Star, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *