Xu hướng thiết kế nội thất mới

Thiết kế phòng tắm nhỏ bằng những xu hướng mới năm 2022

thiet ke phong tam nho bang nhung xu huong moi

Thiết kế phòng tắm nhỏ cuối cùng đã có thể bước ra khỏi vòng luẩn quẩn nhờ những thiết kế mới mẻ và mang tính cách mạng. Chúng ta liệu đang mong đợi điều gì, những ý tưởng mới này có đáp ứng được hay không. Hãy cùng sẵn sàng để phá vỡ một vài quy tắc và mở rộng suy nghĩ của bạn về khái niệm thiết kế phòng tắm nhỏ.

Không cần nhiều không gian lưu trữ trong phòng tắm

Ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ đặc biệt là bạn thực sự không cần không gian lưu trữ nhiều hơn, chỉ cần một thái độ sống sạch sẽ. Hãy suy nghĩ về điều này trong một phút. Những bàn trang điểm lớn với không gian tủ sâu dưới bồn rửa thực sự là một cách sử dụng không gian không hiệu quả. Quy mô của chúng chiếm quá nhiều không gian trong thiết kế phòng tắm nhỏ của bạn đến nỗi phòng tắm của bạn cuối cùng trông còn nhỏ hơn.

thiet ke phong tam nho bang nhung xu huong moi 1

Vậy làm thế nào để bạn giải quyết vấn đề? Loại bỏ sự lộn xộn từ các đồ dùng không cần thiết. Thay thế bàn trang điểm phòng tắm cồng kềnh bằng bồn rửa nổi hoặc tủ và kệ mở hẹp. Bạn sẽ ít làm lộn xộn phòng tắm của mình khi các đồ dùng được hiển thị trước mắt.

Phòng tắm nhỏ với các vật dụng đắt tiền

Một số vật dụng đắt tiền nhất trong thiết kế phòng tắm mà bạn có thể quan tâm là đồ đạc nội thất, gạch. Vì bạn đang làm việc với một không gian nhỏ, nên chi phí cần cũng sẽ ít hơn. Đã đến lúc thoát ra khỏi suy nghĩ rằng một phòng tắm nhỏ là không đáng tiền. Đã đến lúc phải phô trương để làm cho thiết kế phòng tắm nhỏ của bạn trông giống như có giá cả triệu đô.

Thay vì thêm dung lượng, hãy thêm chức năng

Một khi bạn dọn dẹp sự bừa bộn và thay thế phòng tắm bằng một thứ gì đó tối giản hơn, hãy nghĩ đến tất cả những điều hữu ích bạn có thể làm với không gian này. Giống như thêm một máy giặt và máy sấy trong một phòng tắm. Hoặc tạo ra một không gian chức năng tương tự khác.

thiet ke phong tam nho bang nhung xu huong moi 2

Thêm một cửa kính vào phòng tắm nhỏ của bạn

Đây là một mẹo thiết kế phòng tắm nhỏ có thể không phù hợp với những người theo chủ nghĩa truyền thống: đó là bỏ bồn tắm, thêm vòi hoa sen đứng được bao quanh bởi cửa kính trong suốt. Đó là một cách làm tuyệt vời để tiết kiệm hàng tấn không gian trong phòng tắm nhỏ của bạn. Một cửa kính trong suốt có thể đắt hơn rèm tắm, nhưng chắc chắn sẽ bền hơn. Chưa kể, nó sẽ mở rộng không gian và tăng thêm giá trị cho phòng tắm của bạn.

Phát điên với kết cấu và hoa văn trong phòng tắm nhỏ của bạn?

Hầu hết các nhà thiết kế nói với bạn rằng màu tối hoặc hoa văn rườm rà không phải là một ý tưởng tốt trong một không gian nhỏ. Điều đó chưa hẳn là đúng đắn. Hoa văn và họa tiết mạnh mẽ sẽ tạo thêm chiều sâu và tạo ra ảo ảnh về kích thước nhiều hơn. Tuy nhiên, đối với cách làm này cần có sự tư duy, thông minh và hiểu biết nhất định về thiết kế hình học nếu không điều ngược lại sẽ khiến bạn phải hối hận mất.

thiet ke phong tam nho bang nhung xu huong moi 3

Treo tường mọi thứ và loại bỏ cửa ra vào

Từ khóa thiết kế phòng tắm nhỏ tiếp tục gọi tên kệ nổi. Làm nổi tất cả mọi thứ, bao gồm cả nhà vệ sinh, từ các bức tường của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để làm sạch dễ dàng hơn, khi bạn có thể chạm tới bên dưới. Chưa kể không gian trông sẽ lớn hơn, bởi vì mắt của chúng ta có xu hướng đánh giá không gian bằng cách phân tích diện tích sàn. Bạn cũng sử dụng được tối đa hóa không gian tường thường để trống.

Ứng dụng thêm các hốc

Đã đến lúc bạn sử dụng tới các hốc trên một bức tường trong phòng tắm nhỏ để không làm mất nhiều không gian. Đằng sau bức tường phòng tắm, một khoảng trống được tạo ra sẽ trở nên vô cùng hữu ích.

thiet ke phong tam nho bang nhung xu huong moi 4

Gương thay cho tường

Gương luôn là một vật dụng đáng kinh ngạc trong việc tạo ra ảo ảnh của không gian nhiều hơn. Bạn muốn thêm không gian cho thiết kế phòng tắm nhỏ của mình? Hãy thêm nhiều gương hơn, không gian phòng tắm trông rộng hơn nhờ sử dụng gương lớn thay vì các bức tường.

thiet ke phong tam nho bang nhung xu huong moi 5

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *